วันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2558

สื่อการเรียนการสอนสร้างด้วย GSP

    ในบทความนี้ขอเป็นรวมรวบวิธีทำทั้งหมดที่อยู่ในบล็อกนี้  ที่เป็น ไฟล์  gif  มาลงเป็นรูปแบบวิดีโอให้ติดตามวิธีการทำที่ง่ายขึ้น เพราะหลายๆ ท่านไม่สะดวกที่จะต้องมากด  f5  บ่อยๆ  เอาเป็นว่าขอรวมรวบเป็นไฟล์ยูทูปให้ดูวิธีการสร้างแบบง่ายๆ เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการสร้างสื่อการเรียนการสอนที่ใช้  GSP ในการสร้าง  ให้สะดวกยิ่งขึ้นนะค่ะ

อันดับที่หนึ่ง   การสร้างต้นไม้เคลื่อนไหวโดยวิธีการทำซ้ำ
ดูจากวิดีการสอนด้านล่าง  แต่อย่าลืมขั้นตอนสุดท้ายของวิธีการเพิ่มกิ่งก้านสาขา กด Ctrl และเครื่องหมาย +  เพื่อเพิ่มกิ่งก้านสาขาออกไป

อันดับที่สอง  การสร้างคนเล่น สเก็ตบอร์ด เคลื่อนไหว มาดูกันว่ามีวิธีการสร้างให้คนเล่นสเก็ตบอร์ดแล้วเคลื่อนไหวในโปรแกรม GSP  อย่างไร ได้ใช้ฟังก์ชันอะไรบ้าง  มีวิธีการสร้างอย่างไร ถ้าตามไม่ทันให้กดสต็อปแล้วค่อยๆ ดูตามสเต็ปนะค่ะ  ขออภัยที่จัดทำเร็วไปนิด

อันดับที่สาม   การสร้างรูปหลายเหลี่ยม  ตัวนี้นิยมออกข้อสอบกันเยอะพอสมควรเพราะเราควรจะมีพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับมุมภายในของรูปหลายๆ เหลี่ยมว่าเราจะต้องคำนวณมุมภายในของรูปหลายเหลี่ยมยังไง ให้สร้างรูปทรงออกมาได้อย่างที่ต้องการ ถ้ารู้หลักวิธีการทำแล้วไม่ยากเลย  มาลองดูวิธีทำรูปหลายเหลี่ยมในรูปแบบ youtube กันค่ะ  จากที่ผ่านมาเคยลงไว้ให้แบบ ไฟล์ gif แล้วเปิดยากบางส่วนทำไว้ อยู่ๆ ข้อมูลก็หายไป  มาลองดูแบบ  วิดีโอดีกว่าค่ะ เมื่อต้องการหยุด หรือค่อยๆ ทำก็ง่ายกว่ากันเยอะ
รวมรวบมาให้แล้วนะค่ะ  สนใจก็ลองเข้าไปเรียนรู้กันได้เลยจ้า


ไม่มีความคิดเห็น: