วันจันทร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2554

สื่อการสอน GSP vs E-book

หายไปนาน ไม่ได้มาอัพข้อมูลที่เป็นประโยชน์ลงในบล็อกเท่าไหร่เลยค่ะ   วันนี้เลยอยากมานำเสนอโปรแกรมที่จัดทำสื่อการเรียนการสอนตัวใหม่   การสร้าง e-book ด้วยโปรแกรม DeskTop Author เป็นโปรแกรมที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ โปรแกรมตัวนี้ใช้ร่วมกับ ไมโครซอฟ ออฟฟิต 2007 ด้วย เพาเวอร์พอยต์  โปรแกรม Desktop Author เป็นโปรแกรมสร้างหนังสือแบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-book) ที่มีลักษณะคล้ายกับหนังสือจริง คือ มีหน้าปก สารบัญ ข้อความ รูปภาพ สามารถแทรกภาพเคลื่อนไหว ไฟล์ภาพยนตร์ ไฟล์ Flash เพิ่มเสียงบรรยาย สร้างลิงค์ไปยังเว็บไซต์ต่างๆ ผลงานที่ได้มีขนาดไฟล์เล็ก ทำให้สามารถดาวน์โหลดผ่านเว็บ หรือ ส่งผ่านอีเมล์ และสามารถเผยแพร่ผ่านระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตได้
ไฟล์มีขนาดเล็ก ช่วยให้ง่ายในการดาวน์โหลด และส่งข้อมูล
มีลักษณะคล้ายกับหนังสือซึ่งเป็นรูปแบบที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย
สามารถสั่งพิมพ์หน้าแต่ละหน้า หรือทั้งหมดของหนังสือได้
ผู้ใช้สามารถส่งต่อได้ง่ายโดยการส่งผ่านอีเมล์ หรือระบบเครือข่าย
สามารถใช้ได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ PC และ Note Book         ผล งานเป็นได้ทั้งสื่อ Offline ในรูปแบบ .exe สื่อออนไลน์ .html + .dnl ที่มีขนาดเล็กเหมาะสำหรับการนำเสนอผ่านเว็บไซต์ แต่การเรียกดูจำเป็นต้องติดตั้ง DNL Reader ก่อนจึงจะแสดงผลได้ และ Screen Saver (.scr) สำหรับการรักษาอายุจอภาพคอมพิวเตอร์ด้วยสื่อที่สร้างสรรค์ได้ด้วยตัวเอง

 เราจะนำโปรแกรม  ตัวนี้มาลองใช้ผสมกับโปรแกรม  GSP  กันค่ะ  แต่ต้องใช้เวลาหน่อยนะค่ะ คงต้องเป็นบทความหน้าอย่าลืมติดตามกันนะค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น: